Lò nướng, lò vi sóng là cái tên mà người nào cũng biết. Nhiều bạn phân vân chưa chắc chắn nên lựa chọn loại nào tiện ích hơn. Lúc này lò vi sóng được dùng khá rộng rãi trong số căn bếp của gia đình người việt nam vì sự tiện ích của nó. Mặc dù thế vì cùng sử dụng nhiệt để làm nóng, làm chín thức ăn, cũng giống như có chính sách hẹn giờ và các công dụng nướng đa dạng mà nhiều bạn nhầm tưởng lò vi sóng hoàn toàn có thể dùng thay thế cho lò nướng. Sự thực là dù có tương đối nhiều tác dụng nướng không giống nhau nhưng không hẳn loại thức ăn nào thì cũng nướng được bằng lò vi sóng & lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không giành được nhiệt độ cao như lò nướng cũng giống như không có chế độ tản nhiệt, không tồn tại thanh nhiệt trên & thanh nhiệt dưới.
Những điều cần phải biết khi mua lò vi sóng
+ lúc mua lò vi sóng phải chú ý 2 điểm nha: thể tích và công suất của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng lúc này thông dụng có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít. Công suất xấp xỉ từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò rất có thể tích 20 lít và công năng 1000W là lý tưởng đấy.
+ không dừng lại ở đó khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ và tự động hóa đặt chế độ nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức tạp hơn đôi chút nhưng tác dụng lại nhiều hơn.
>>> tìm hiểu thêm các mẫu tủ bếp hiện đại bằng sợi chai lọ thủy tinh để biết hãy chọn loại nào
Lò vi sóng nào thì cũng có công dụng nướng?
Cam kết ràng buộc với những bà nội trợ tất cả chúng ta trước là Chưa hẳn loại nào thì cũng nướng được hết đâu.
Để hoàn toàn có thể nướng được, lò vi sóng phải có cơ chế GRILL, chữ grill đó thường được biểu hiện rất rõ ràng ở “mặt tiền” của chiếc lò, như bạn cũng có thể thấy trong hình. Khớp ứng với chính sách này sẽ có một nút riêng để bạn chỉnh nhiệt độ nướng, thường thì tương xứng với công suất ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn cần phải chọn nhiệt độ thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công năng 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium và Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ sở hữu được các điểm khác nhau nên hãy chú ý đọc chỉ dẫn sử dụng thật kỹ càng trước lúc dùng.
Nướng thức ăn & bánh bằng lò vi sóng ra sao ?
Có 1 chú ý rất là quan trọng khi sử dụng lò vi sóng là chưa được cho bất kể cái gì có dính tí kim loại vào lò, vì thế nếu lò nhà bạn đã có chế độ GRILL và bạn rất thích nướng bánh hay bất kể cái gì thì nên cần chú ý: Trong lò vi sóng có cơ chế GRILL có một giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống bổ nhiệm với lò vi sóng) để phục vụ cho sự nướng thức ăn.
Nếu như bạn nướng thịt, cá hay thực phẩm bình thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy & đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong những khi nướng.
Nếu khách hàng nướng bánh gatô, hãy góp vốn đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Mặc dù vậy, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không khi nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường không đủ nhiệt bằng lò nướng và chính sách tản
Đối với lò nướng thì sao?
Với những cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. So với lò vi sóng thì lò nướng chi phí thấp hơn rất không ít đấy. Chỉ còn 600 nghìn là đã hoàn toàn có thể tậu cho chính bản thân một chiếc lò đồng tình rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm biến thành thợ bánh thực thụ, có các chiếc lò với thể tích to hơn và chức năng nhiều hơn khoảng chừng 1 triệu đang mong chờ bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng yên cầu kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh độ ẩm & thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của đơn vị phân phối khiến cho việc sử dụng trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Cũng có một số tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm bảo hành ghi nhận do người sử dụng lạ lẫm dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.
Như đã nhắc tới ở bên trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để độ ẩm lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là vì dây điện trở nóng, không ảnh hưởng tác động đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ sản xuất dễ dàng, không yên cầu kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra không nhiều. Mặt phẳng lò được gia công rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy & theo rãnh thoát ra ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả 2 mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới và vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tác dụng và cả thương hiệu mà giá giao động từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đồng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét