Thưa bác sĩ chuyên khoa, sau khi u xơ tử cung tránh ăn gì và cần ăn gì? Chế độ ăn uống có cần kiêng khem rất nhiều không vậy? Chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Vũ Ngọc Liên – Nam Định )
Trả lời:
Chào chị, ở dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Ẳn gì, hạn chế gì sau khi mổ u xơ tử cung?”của chị như sau:
Chăm sóc sau phẫu thuật u xơ tử cung thì chế độ ăn uống là một trong số những nhân tố số một giúp khôi phục sức khỏe Hay như Tránh được 1 số chứng bệnh nguy hiểm nhất là quay trở lại u xơ tử cung. Để thông tin thêm về các thức ăn nên ăn và chớ nên ăn sau khi mổ u xơ tử cung, phái nữ hãy xem thêm những thông tin bổ ích ngay sau đây.
Mổ u xơ cổ tử cung nên ăn gì?
Chế độ ăn uống thích hợp, đúng đắn sẽ giúp cho cơ địa cải tạo một biện pháp chỉ trong thời gian ngắn nhất, kháng viêm Cũng như phòng ngừa chức năng tái phát của u xơ tử cung.
Để ý vết mổ còn đau đớn và chưa liền do đó trong vài ngày đầu tiên sau mổ u xơ tử cung thực phẩm cần phải ăn như: đồ lỏng dễ tiêu (súp, cháo… ). Rồi chuyển tới ăn đặc dần từ cháo chuyển sang cháo đặc Tiếp đó dần dần ăn cơm.
Dùng nhiều nước, những loại rau củ quả và ăn các loại đồ ăn có rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể để cơ thể mau chóng khỏe mạnh.
Đặc trưng sau mổ bởi vì bị mất máu cần người bệnh cần phải tăng cường bổ sung sắt từ những loại thực phẩm có khối lượng tịnh sắt cao Tránh mất máu cho cơ địa.
Một vài thức ăn điển hình có chứa những dưỡng chất cấp thiết như sau:
+ Hoa quả tươi: ổi, cam, bưởi, quả chanh, đu không thiếu,… đều là những loại hoa quả có chứa đựng nhiều vitamin để bổ sung cho cơ thể, số 1 là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể thúc đẩy những mô lành phát triển, ngăn ngừa nguy cơ tái phát của u xơ tử cung. Các hoa quả này hoàn toàn có thể sử dụng để làm nước ép, sinh tố giúp cho việc dung nạp dễ dàng hơn.
+ Những loại rau xanh: súp lơ, rong biển, rau câu,… đều chất chứa số lượng dinh dưỡng cao, chống o-xi hóa. Rau xanh không chỉ mình giúp cho dự phòng u xơ cổ tử cung quay trở lại, tiến hành liền đường mổ nhanh mà lại có công dụng tu tạo da, mái tóc.
+ Những loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có công dụng tốt cho người vừa phẫu thuật u xơ tử cung. Cùng lúc, đậu nành còn có tác dụng tốt đối bằng tim mạch, nhưng không được sử dùng quá mức lần trong tuần.
+ Các loại thịt trắng, thịt gia cầm: phân phối lượng protein giúp cho tế bào vận động suôn sẻ, đường miệng vết thương Hay như những thương tổn khi thủ thuật trong thời gian nhanh nhất hồi phục. Ngoài ra còn có một vài chất như sắt, kẽm cung cấp vào cơ địa.
Một số thức ăn mà sau mổ u xơ cổ tử cung nên tránh
Ngoài các thực phẩm cung cấp Trên đây, sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phụ nữ cũng không nên 1 vài loại ở dưới đây để phòng tránh việc quay trở lại và tăng khả năng mang bệnh:
+ Các loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… hoàn toàn có thể làm tăng lên chức năng phát triển của u xơ tử cung.
+ Đồ ăn giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và những sản phẩm làm từ chúng.
+ Đồ ăn cay nóng, chiên dầu mỡ như: đồ ăn nhanh, có các gia vị như ớt, gừng, hạt tiêu,…
+ Một số trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào bởi chúng có thể tiến hành tăng lượng hoocmon nữ trong cơ địa và kích ứng u xơ cổ tử cung phát triển.
+ Thực phẩm và quần áo uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Những bia rượu như: ma túy, chất kích thích,…
Bên cạnh vấn đề tiểu phẫu mổ u xơ tử cung, chị em cũng nên xem thêm các sản phẩm được hình thành thiên nhiên. Hiện giờ, có rất nhiều phương pháp được áp dụng chữa trị u xơ cổ tử cung, Dẫu vậy sử dụng những phương pháp dân gian tự nhiên đã và đang được nhiều nữ tin áp dụng bằng thế mạnh đảm bảo không nguy hiểm và hiệu quả.
Hi vọng bằng các kiến thức hữu ích bề mặt có thể giúp cho bạn giải tỏa phần nào thắc mắc của bản thân bằng câu hỏi Ẳn gì, hạn chế gì khi mổ u xơ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được tư vấn phương pháp khắc phục u xơ cổ tử cung, nhân xơ tử cung từ bài thuốc dân gian.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét